Bình Định: Tìm lối đi cho sản phẩm bánh tráng Sachi xuyên qua mùa dịch bệnh

Bình Định: Tìm lối đi cho sản phẩm bánh tráng Sachi xuyên qua mùa dịch bệnh

Ðể hạn chế những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra, nhiều DN ở tỉnh ta đã chủ động, tìm hướng đi mới để duy trì hoạt động kinh doanh. Ðồng thời biến thời gian thu hẹp sản xuất thành cơ hội để xây dựng phương án mới, lên kế hoạch sản xuất khi dịch bệnh được kiểm soát, hạn chế tối đa thiệt hại.

Trong mùa dịch Công ty TNHH Sachi Nguyễn (xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn) vẫn cố gắng duy trì hoạt động sản xuất.

Chỉ trong khoảng thời gian 1 tháng đầu mùa dịch Covid-19, Công ty CP Giày Bình Định cho tạm nghỉ gần 1.200 người lao động. DN này phải ngừng thực hiện khoảng 40% lượng hàng, sau đó con số này lên đến 80%.

Ông Trần Văn Khiêm, Phó Giám đốc Công ty CP Giày Bình Định, chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 khiến kịch bản dự lường cho những rủi ro, nguy cơ xấu hàng năm bị lạc hậu. Để hạn chế thấp nhất các tổn thất chúng tôi đàm phán với khách hàng để xin hủy hợp đồng, hoặc lùi thời gian thực hiện hợp đồng; cho công nhân tạm nghỉ việc. Chúng tôi cũng đã làm việc với các tổ chức tín dụng để thực hiện việc khoanh nợ các khoản vay, giảm lãi suất theo quy định; kiến nghị xem xét thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019 còn lại và số phát sinh của năm 2020.

Nhưng quan trọng hơn cả là chủ động lên phương án khôi phục sản xuất kinh doanh, hạch toán các khoản thu chi để có thể trở lại sản xuất vào tháng 7.2020. Dự báo, những tháng tới đây, thị trường chính của Công ty – châu Âu và Mỹ – vẫn còn bị ảnh hưởng của dịch, sức mua giảm sâu, sức sản xuất của công ty theo đó sẽ giảm theo. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải lên kế hoạch, tìm kiếm thị trường thay thế để có thể khôi phục sản xuất. Cùng với đó là dự toán trước tổng thu chi để có kế hoạch xoay vòng vốn, cơ cấu các khoản nợ, lãi vay.

DN nào hiện cũng đang tìm ra cách riêng để vượt qua mùa dịch, khôi phục sản xuất kinh doanh. Ông Trần Đức Thanh, Trưởng phòng kinh doanh – Công ty CP Đông lạnh Quy Nhơn, cho biết: Chúng tôi đã hoạt động trở lại sau thời gian cho nhân viên tạm nghỉ. Bên cạnh sản phẩm chủ lực của đơn vị là tôm đông lạnh, tôm tẩm gia vị, công ty phát triển thêm các sản phẩm cá, mực tươi qua chế biến cấp đông, nước mắm nhĩ… Trước đây chúng tôi gần như làm hàng xuất khẩu, nay sẽ đưa người tiêu dùng trong tỉnh và khách du lịch vào vùng phục vụ của mình. Như một minh họa cho lối đi này, chị Nguyễn Thị Hải, một khách mua hàng vui vẻ cho biết: “Tôi hay ghé quầy hàng của Công ty mua các loại cá, mực để gởi về quê. Từ Quy Nhơn đi Gia Lai mất ít nhất 5 giờ đồng hồ, nếu mua cá tươi chưa qua chế biến, mình phải sơ chế, bảo quản bằng đá lạnh, đóng gói, cũng khá bất tiện. Mua ở đây mọi thứ đã được làm sạch, bảo quản hút chân không rất phù hợp để gởi đi xa. Đặc biệt giá của Công ty rất cạnh tranh! Với nhiều gia đình quá bận rộn, đây là lựa chọn cho họ để đảm bảo nguồn thực phẩm tươi ngon, an toàn và chất lượng”.

Giữa tháng 4.2020, Công ty TNHH Sachi Nguyễn (xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn) cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, đẩy mạnh kênh tiếp thị sản phẩm mới. Công ty xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, đưa sản phẩm bánh tráng các loại chào hàng ở thị trường mới từ Quảng Ngãi vào tới các tỉnh miền Tây. Dù dịch bệnh Covid-19 gây nhiều khó khăn, song khi chọn cách bán hàng trực tiếp, mời khách hàng dùng thử sản phẩm, đưa hàng vào tới nơi tiếp thị, tìm đại lý… DN vẫn chú trọng đảm bảo an toàn cho người lao động và khách hàng. Bên cạnh đó, DN tiến hành xây dựng kênh bán hàng online bằng việc đăng ký chào hàng trên trang thương mại điện tử, xây dựng kênh youtube riêng để quảng bá các sản phẩm của Sachi.

“Chúng tôi tương tác bằng cách tổ chức những game nhỏ để mọi người tham gia chơi, chia sẻ, nhận quà tặng; kết hợp những lợi thế của internet để quảng bá sản phẩm trên không gian mạng. Nhiều người tham gia quay những clip ngắn với sản phẩm của Sachi, nhờ đó mà chúng tôi chạy được hàng. Trước mắt, việc sản xuất tiếp tục để có thể duy trì việc mua nguyên liệu sản xuất của người dân địa phương; tạo việc làm cho công nhân trong thời điểm khó khăn này. Hy vọng là dịch bệnh sớm được khống chế, các công ty sẽ bắt đầu khôi phục lại, lúc đó sản phẩm của công ty có cơ hội bán được nhiều hơn”, ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Sachi Nguyễn, cho biết.

❌ CTY TNHH SACHI NGUYỄN CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!