Bánh tráng xì ke: nghe tên thôi cũng thấy thú vị vô cùng.

Bánh tráng xì ke là loại bánh tráng gì? Và loại bánh tráng này có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua những thông tin thú vị nhé!

Bánh tráng là một trong những món ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh các cách ăn truyền thống thì hiện nay bánh tráng được xem là một trong những món ăn vặt nổi tiếng với rất nhiều món ăn khác nhau. Nếu như giới trẻ đã từng điên đảo với các loại như Bánh tráng nướng, Bánh tráng trộn, Bánh tráng me, Bánh tráng cuốn, Bánh tráng khô mực… thì hiện nay một loại bánh tráng cũng đang làm với trẻ không kém phần thu hút đó chính là Bánh tráng xì ke.

Bánh tráng xì ke ăn là ghiền

Bánh tráng xì ke còn có tên gọi khác là Bánh tráng nghệ sĩ hay Bánh tráng muối nhuyễn. Hễ ai từng nghe qua Bánh tráng xì ke thì cũng khá là thắc mắc và khó hiểu về chính cái tên gọi của loại bánh tráng này. Nguồn gốc của loại bánh tráng này xuất hiện trên thị trường như thế nào? Và vì sao nó lại được đặt một cái tên khá nhạy cảm và thu hút đến như vậy? Hãy cùng Sachi foods tìm hiểu nhé!

Bánh tráng xì ke có vị cay cay dễ ăn

Nguồn gốc bánh tráng xì ke

Bánh tráng xì ke là một trong những món ăn đặc sản của tỉnh Tây Ninh. Dựa trên các nguyên liệu như Bánh tráng Tây Ninh, Muối Tây Ninh, hành phi, tỏi phi để tạo ra sự khác biệt cho thế giới ăn vặt.

Người ta đặt bánh tráng này có tên là xì ke bởi vì nó dựa trên một loại chất gây nghiện đó là ma túy. Giống như không vậy và độ ngon của chiếc bánh tráng này ăn một lần là không bao giờ có thể quên được.

Người ta cũng có câu không được thử ma túy dù chỉ một lần, bởi nếu chúng ta vô tình thử một lần sẽ không bao giờ có thể dễ dàng từ bỏ bởi có chứa chất gây nghiện. Còn lại Bánh tráng trộn này cũng được đặt theo tên xì ke bởi nếu như ai đã từng ăn qua một lần sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị thơm ngon và khó cưỡng của món ăn này. Đây là điểm tương đồng mà người tạo ra món bánh tráng này nhận thấy được, do đó nó cũng được đặt theo cái tên gì che với mong muốn gợi nhớ cho khách hàng về loại Bánh tráng xì ke ăn là ghiền.

Có mấy loại bánh tráng xì ke?

Bánh tráng xì ke là loại Bánh tráng Tây Ninh được rất nhiều giới trẻ hiện nay lựa chọn vì nó có hương vị thơm ngon và ăn một lần là không thể nào có thể quên được vị ngon khó cưỡng. Bánh tráng này bán trên thị trường hiện nay có hai loại là Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi và Bánh tráng muối nhuyễn hành phi Bánh tráng muối nhuyễn hành phi.

Hai loại này nhìn chung thì nó có cùng nguyên liệu chế biến, tuy nhiên nó cũng có một điểm khác biệt đó là Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi sẽ chủ yếu sử dụng tỏi còn Bánh tráng muối nhuyễn hành phi Bánh tráng muối nhuyễn hành phi thì chủ yếu sẽ sử dụng nguyên liệu hành để tạo hương vị.

Bánh tráng muối nhuyễn tỏi xì ke

Thành phần chính của món Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi chủ yếu là bánh tráng muối nhuyễn và tỏi phi. Mặc dù nguyên liệu để làm ra loại bánh tráng này khá đơn giản nhưng điểm thu hút ở nó chính là hương vị của muối kèm với vị thơm của tỏi phi. Từng miếng bánh tráng sẽ được thấm đẫm gia vị muối, tỏi ăn đến đâu là bạn cảm thấy vị cay lan tỏa và không bao giờ có thể quên được một hương vị ngon đến khó cưỡng.

Bánh tráng muối nhuyễn hành xì ke

Một loại Bánh tráng xì ke khác mà cũng được rất nhiều người lựa chọn đó chính là Bánh tráng muối nhuyễn hành phi Bánh tráng muối nhuyễn hành phi. Điểm khác biệt duy nhất của loại Bánh tráng Tây Ninh này đó là người ta sẽ thay thế tỏi phi bằng hành phi. Nếu như bạn là một trong những tín đồ của món hành phi thì không nên bỏ qua loại bánh tráng này. Và một điểm đặc biệt nữa đó là hương vị của bánh tráng sẽ thấm đậm hương vị của muối và hành phi sắc lát.

Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi Bánh tráng muối nhuyễn tỏi phi và Bánh tráng muối nhuyễn hành phi Bánh tráng muối nhuyễn hành phi đều có hương vị cay và vị đặc trưng riêng. Khó mà có thể trả lời được hương vị của loại bánh tráng nào ngon hơn hương vị của loại bánh tráng nào. Điều này tùy thuộc vào khẩu vị của từng người ăn cũng như sở thích mà lựa chọn các loại bánh tráng phù hợp.

Bánh tráng xì ke ăn là ghiền

Tiêu chí đánh giá chất lượng của bánh tráng xì ke

Bánh tráng xì ke là một trong những loại Bánh tráng Tây Ninh ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì nó có việc ai ăn vào rất là kích thích. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị và chất lượng của loại bánh tráng này thì chúng ta nên lựa chọn địa điểm cung cấp uy tín. Để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được địa điểm uy tín thì chúng tôi sẽ chia sẻ một vài tiêu chí để có thể đánh giá được chất lượng của loại bánh tráng này.

Bánh tráng

Nguyên liệu chính của món ăn vặt này chính là Bánh tráng Tây Ninh do đó chất lượng của bánh tráng là yếu tố quyết định hàng đầu chất lượng của món ăn vặt này. Thông thường thì những cơ sở sản xuất uy tín thường có hàng mới mỗi ngày nên đảm bảo bánh lúc nào cũng tươi mới. Chất lượng của bánh tráng tốt nhất là phải có độ dai dẻo và không bị cứng không làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi ăn.

Đặc biệt đối với những loại bánh tráng chất lượng thì sau một khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày chúng ta không ăn bánh vẫn mềm dẻo không bị chai cứng như các loại bánh không chất lượng trên thị trường. Đây chính là một trong những tiêu chí giúp cho chúng ta có thể phân biệt được bánh chất lượng và bánh không chất lượng từ nhiều cơ sở phân phối.

Thấm đẫm gia vị

Bánh tráng Tây Ninh sử dụng để làm ra món ăn vặt này sẽ được cắt ra thành miếng vừa ăn sau đó người ta sẽ trộn đều với gia vị. Tùy theo loại bánh tráng mà người ta cung cấp thì sẽ sử dụng làm muối tỏi hoặc là muối hành phi. Một miếng bánh tráng chất lượng sẽ thấm đẫm gia vị có vị ngọt, cay, mặn vừa phải. Ăn vào sẽ có hương vị thơm ngon và sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Tùy theo công thức phối trộn của các cơ sở sản xuất khác nhau mà hương vị của muối sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của Bánh tráng xì ke. Tùy mỗi cơ sở họ sẽ có một công thức độc quyền riêng, tuy nhiên điểm đặc biệt nhất của loại bánh tráng này đó là tỏi và hành đều phải phi thơm và không bị mềm.

Bánh tráng xì ke thấm đẫm gia vị từng miếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!