Bình Định: Bánh tráng dừa thơm ngon cỡ nào mà Đài Loan đặt mua hàng trăm thùng mỗi tháng?

Giám đốc doanh nghiệp sản xuất bánh tráng truyền thống Sachi Nguyễn – ông Nguyễn Hữu Vinh (phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vừa xuất khẩu thành công lô hàng trên 200 thùng bánh tráng dừa truyền thống Bình Định và các loại bánh tráng khác sang thị trường Đài Loan.

Đây là bước đệm đầu tiên, trong hợp tác 6 tháng, được ký kết giữa Sachi Nguyễn với đối tác tại Đài Loan vào ngày 20/3/2021.

Bình Định: Thứ bánh “thơm ngon” được chế biến từ dừa… xuất ngoại đi Đài Loan - Ảnh 1.

Bánh tráng dừa Bình Định xuất ngoại sang thị trường Đài Loan,

Theo đó, lô hàng gồm: Bánh tráng dừa, bánh tráng mè và bánh tráng rong biển… Các sản phẩm được đóng gói vào container 20 feet, xuất khẩu thông qua cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh).

Theo ông Vinh, mỗi tháng sẽ có 200 thùng bánh tráng truyền thống Bình Định, được xuất khẩu qua cảng Cát Lái sang Đài Loan theo ký kết giữa các bên.

Bình Định: Thứ bánh “thơm ngon” được chế biến từ dừa… xuất ngoại đi Đài Loan - Ảnh 2.

Bánh tráng dừa là đặc sản nổi tiếng ở Bình Định.

“Để đưa được sản phẩm đặc trưng xứ dừa qua nước bạn, chúng tôi phải đáp ứng được yêu cầu từ phía đối tác, đồng thời phải đáp ứng các tiêu chuẩn chung để hàng hóa được lưu thông ở thị trường ngoài nước. Chính vì thế, phải đảm bảo quy trình sản xuất chuẩn, hàng hóa đúng chất lượng mới có thể thông quan được.

Trường hợp có sai sót thì doanh nghiệp Việt Nam phải gánh chịu thiệt hại rất lớn. Do vậy, khi chọn “phủ sóng” bánh tráng truyền thống xứ dừa ra nước ngoài, chúng tôi đã tính toán hết các điều kiện này, khả năng đáp ứng và tiềm lực của doanh nghiệp mới dám sản xuất”, ông Vinh cho biết.

Bình Định: Thứ bánh “thơm ngon” được chế biến từ dừa… xuất ngoại đi Đài Loan - Ảnh 3.

Lô hàng bánh tráng dừa và các loại bánh tráng vừa được xuất sang Đài Loan.

Tiền thân của Sachi Nguyễn là cơ sở bánh tráng truyền thống “Sáu Chiến”, có kinh nghiệm trên 25 năm.

Hiện, các sản phẩm bánh tráng của doanh nghiệp này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được chứng nhận ISO 22000:2018.

Đặc biệt đây là sản phẩm của OCOP đạt chứng nhận chất lượng 4 sao và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.

Ngoài thị trường ở Đài Loan, vừa qua, ngày 1/4/2021, thông qua các hợp tác giữa Bình Định và Hàn Quốc, Sachi Nguyễn cũng đã ký thêm 2 hợp đồng xuất khẩu độc quyền bánh tráng truyền thống Bình Định sang Hàn Quốc, Singapore.

Nguồn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!