Thi nhau mà lễ với món ốc lễ trứ danh tại Đà Nẵng

Ốc lễ Đà Thành

Ốc lễ ở Đà Nẵng chỉ có vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch hàng năm và thường kéo dài khoảng 3 tháng. Lúc đó hầu như khắp Đà Nẵng những hàng Ốc lể trải dài ở khắp nơi. Có theo người đi cào ốc lễ mới cảm nhận được hết cái vất vả nhọc nhằn của công việc này. Người ta thường đi vào lúc khuya, ngâm mình trong làn nước biển đêm trên những vùng biển nước khá sâu mới lấy được những con ốc như ý. Rồi ốc mang về từ bàn tay người cha, được các mẹ các bà ngâm, đãi sạch cát, chế biến sao cho thật thơm ngon, bắt mắt, là kế sinh nhai của cả một gia đình nghèo ven biển những ngày đầu năm. Bởi vậy, ốc lễ là món quà quý của biển, được người dân trân trọng, không chỉ bởi hương vị hay sự đặc trưng mà còn bởi giá trị và ý nghĩa kinh tế của nó.

Ốc gạo - món ăn "quốc dân" không thể bỏ qua khi đến Đà nẵng | Eholiday.vn

Dạo quanh những con đường chạy dọc các ngôi chợ nổi tiếng của Đà Nẵng vào mùa ốc lễ, người ta cảm được cái hương, cái sắc của ốc, và dù chưa biết ngon dở ra sao, hợp vị thế nào cũng muốn mua ngay cho mình một lon ốc về “lễ thử”.

Ốc lể dễ chín, và muốn ốc chín mà vẫn giữ được độ ngon ngọt, người ta hong ốc trên bếp, rải sả, ít muối ớt, tiêu vào cho ốc được thấm tháp. Sau đó, từ những thau ốc to này, khi khách đến mua, các chị chủ hàng bắt đầu trộn các loại gia vị như dầu phi hành khô, muối, ớt, bột ngọt và đặc biệt là nước mắm gừng vào, đảo nhanh tay. Rồi gói ghém lại kèm với một ít gai bưởi để chuẩn bị sẵn để cho khách lể.
Ốc lễ chỉ là món ăn vặt dân dã nhưng khi người ta vui vẻ quây quần bên nhau thưởng thức từng con ốc lể, tâm sự cùng nhau muôn câu chuyện đời, chuyện nghề, khó mà dứt ra cho được.
Ốc gạo xào sả ớt món ăn chơi của người dân xứ Quảng
❌ CTY TNHH SACHI NGUYỄN CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!