Khám phá đặc sản gà quay xôi phồng Bình Dương

Gà quay xôi phồng là món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến Bình Dương. Miếng xôi phồng lên tròn to, ruột rỗng, vàng đều thơm ngon khiến thực khách không thể cưỡng lại.

Nhiều du khách lần đầu đến Bình Dương đều tỏ ra thích thú với món xôi phồng tròn xoe đặt cạnh một con gà quay vàng ruộm.

Công thức làm món gà quay xôi phồng này không có gì bí mật, quan trọng là sự khéo tay của người đầu bếp. Thịt gà được ướp với các loại gia vị quen thuộc như đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn,… và thêm một chút mật ong để gà được thơm, giòn và mềm ngọt, không bị dai khi chín.

Xôi để làm món gà quay xôi phồng có thể sử dụng nhiều loại như xôi đậu đen, đậu xanh, đậu phộng, xôi gấc, xôi cúc…Nguyên liệu chính để tạo xôi là gạo nếp và tùy loại xôi để có thêm nguyên liệu phù hợp.

Giai đoạn chế biến xôi phồng mới khó nhất, đòi hỏi người đầu bếp phải có kinh nghiệm trong việc đảo và ép miếng xôi trong chảo dầu.

Một phần xôi phồng hoàn hảo là khi chín có hình cầu tròn đều, ruột rỗng, có độ giòn và dậy mùi thơm phức

Một đĩa xôi phồng tròn to chiên vàng đều đặn đặt bên cạnh con gà quay chín thơm, béo, ai trông thấy cũng không thể cưỡng lại.

Món ăn này xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng tại Bình Dương

 Thêm một chén nước mắm tỏi ớt và thêm ít rau xanh để ngon hơn.

Gắp một miếng xôi chiên ăn cùng gà quay thơm ngon đặc trưng rất là ngon.

Vào những ngày trời mưa, se lạnh, thưởng thức món gà quay xôi chiên phồng thì ngon khỏi bàn.

Chúc các bạn thành công!

HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!