Gỏi đọt mây tôm càng nướng thuộc tốp 100 món ẩm thực, đặc sản tiêu biểu Việt Nam

Món gỏi đọt mây với thành phần chính là đọt mây, tôm càng xanh, hạt điều, rau thơm và các loại gia vị làm tăng thêm hương vị như chanh, nước mắm,…

Gỏi là món ăn khai vị rất đặc trưng của người Việt Nam. Mỗi vùng miền lại có cách sử dụng nguyên liệu và cách chế biến khác nhau cho món gỏi. “Đọt mây” là món ăn đặc trưng thường có trong các bữa ăn hàng ngày của đồng bào S’tiêng tại tỉnh Bình Phước. Đọt mây dùng chế biến món ăn có tác dụng như một vị thuốc, giải độc rượu, trị đầy hơi, trướng bụng.

Món gỏi đọt mây với thành phần chính là đọt mây, tôm càng xanh, hạt điều, rau thơm và các loại gia vị làm tăng thêm hương vị như chanh, nước mắm,…

Món “Gỏi đọt mây” với dự kết hợp giá trị dinh dưỡng của tôm càng và giá trị y thực dưỡng đọt mây làm cho món ăn mang hương vị đặc biệt và trở thành đặc trưng của vùng Bình Phước.

 

Qui trình chế biến:

Đọt mây sơ chế sau đó bào mỏng rồi luộc cho chín, vắt nước cho ráo. Tôm càng sơ chế, đem nướng, phần thân lấy thịt, phần đầu giữ để trang trí.

Sau đó cho thịt tôm vào trộn đều cùng một ít hạt điều rang giã bể.

Yêu cầu:

Món ăn trình bày đẹp mắt và cân vị là đạt. Bí quyết  nằm ở  phần nước chấm gỏi đặc sắc làm món gỏi trở nên ngon miệng hơn.

Nếu một lần đến Bình Phước, du khách không nên bỏ qua món ăn đặc biệt của mảnh đất này.

HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLIE
☎ 𝟎𝟗𝟒𝟒.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓 – 𝟎𝟖𝟓𝟔.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓
————– HỆ THỐNG ONLIE —————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!