Cua huỳnh đế – Món ăn phải thử khi đến Quy Nhơn

Nếu như đến Nha Trang thì phải ăn tôm hùm, đến Phú Yên thì phải ăn mắt cá ngừ đại dương thì đến Quy Nhơn bạn nhớ đừng bỏ qua món ngon đế vương: cua huỳnh đế nhé! Đảm bảo ăn một lần nhớ một đời bạn nhé!

Cua huỳnh đế – Món ngon phải thử khi đến Quy Nhơn.

Chắc bạn cũng biết, toàn bộ cua huỳnh đế đều là hàng tự nhiên đúng không? Vì cho đến nay, loại cua quý này vẫn chưa được bất cứ nơi nào nuôi thành công cả, có thể vì vậy mà cua huỳnh đế rất ngon, ngọt và tất nhiên là không hề rẻ rồi.

Cua huỳnh đế là đặc sản có giá trị kinh tế cao của Bình Định. Cua huỳnh đế có kích thước to hơn những loại cua thông thường, thân khum tròn trông giống một con bọ to. Với những con lớn có thể nặng đến 1 kg hoặc hơn. Thịt cua huỳnh đế không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Khi nói đến ẩm thực Bình Định thì không thể bỏ qua các món ăn chế biến từ cua huỳnh đế. Có khá nhiều món ăn sử dụng nguyên liệu chính là cua huỳnh đế như cháo cua huỳnh đế, cua huỳnh đế sốt me, cua huỳnh đế rang muối…

Tuy nhiên, cách chế biến để có thể thưởng thức trọn vị thuần túy tự nhiên nhất của cua huỳnh đế là hấp hoặc nướng. Để kích thích thêm vị giác có thể ăn cua huỳnh đế hấp hoặc nướng cùng với muối tiêu chanh hay sốt ớt xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!