Cua da – đặc sản Bắc Giang được nhiều người săn lùng

Loài cua lạ chỉ có Bắc Giang giá đắt đỏ được nhiều người săn lùng. Bằng độ ngọt cùng với hương vị khó lẫn, cua da đã ghi điểm trong mắt nhiều thực khách.

cua da

Có một loài cua lạ được mệnh danh là đặc sản Bắc Giang có giá vô cùng đắt đỏ. Cùng Sachi Foods tìm hiểu ngay cua da có gì đặc biệt và được nhiều người săn lùng để tìm mua như vậy nhé!

Cua da là gì?

Cua da là một loại cua khá to, tựa như cua đồng, có mình gấp ba đến bốn lần cua đồng, chân dài. Nó chỉ xuất hiện ở khoảng cuối thu đầu đông, vào tầm tháng 9, 10 âm lịch hàng năm. Loại cua này chỉ bắt gặp vào hai tháng cuối năm thêm việc đánh bắt khó nên nó trở nên khá đắt đỏ và khá hiếm.

Càng cua có hai lớp lông và yếm cua có lớp diềm rêu – lớp này đã tạo nên tên gọi cua da và cũng có có nhiều người gọi là cua gia hay cua ra.

cua da bắc giang

Loại cua này thường ở các ghềnh đá và thường có ở các địa phận vài xã ven sông huyện Yên Dũng như Thắng Cương, Đồng Phúc, Yên Lư,….Cua da có vị ngọt, thịt dai hơi giống cua biển nhưng đặc biệt hơn ở chỗ gạch cua béo ngậy, thơm ngon và không bị tanh.

Giá của cua da

Do sự đặc biệt này của cua da mà giá của nó trở nên khá đắt, giá cua dao động từ khoảng 650.000 – 750.000 đồng/kg. Ngày trước giá cua da khá rẻ chỉ khoảng dưới 100.000 đồng/kg nhưng càng ngày loại cua này càng nhiều người biết đến và nhiều người bắt hơn nên cua da trở nên hiếm.

Các món ngon từ cua da

Bạn có thể làm cua da thành các món ngon như cua hấp bia, cua chiên giòn, cua rang me, lẩu cua…Bên cạnh đó cua sẽ ngon nhất khi còn tươi sống, nếu thích sau khi chế biến cua vẫn còn giữ độ ngọt và vị nguyên bản thì bạn có thể đem cua đi hấp bia, đập thêm một chút sả cho dậy mùi hương.

Trên đây là thông tin về loài cua lạ chỉ có ở Bắc Giang giá đắt đỏ được nhiều người săn lùng mà Sachi Foods muốn mang đến với bạn. Nếu có dịp trải nghiệm thì bạn hãy chia sẻ cùng Sachi Foods nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.

❌ CÔNG TY TNHH SACHI NGUYỄN – CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TRÊN TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!