Cá bò hòm – đặc sản Phú Yên có giá đắt đỏ

Không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, loại cá bò hòm, đặc sản biển Phú Yên còn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Với mức giá lên đến 2.5 triệu đồng/kg, cá bò hòm vừa chế biến được thành nhiều món ăn ngon, vừa mang giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Hôm nay, Sachi Foods sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cá đặc biệt này nhé!

Cá bò hòm là gì?

Cá bò hòm thuộc họ cá thiết giáp, có đặc điểm phần đầu giống mặt bò, thân hình vuông vức trông như một chiếc hòm nên được người dân gọi là cá bò hòm. Thông thường, cá bò hòm sẽ sống ở các vịnh, đầm và tập trung nhiều nhất ở khu vực biển Vũng Rô, tỉnh Phú Yên, ngoài ra cũng được tìm thấy ở các vùng biển từ Ninh Thuận đến Bình Thuận.

Ngoài ra, cá bò hòm còn có phần thịt rất chắc, mang màu trắng, dai ngon hơn cả thịt gà, ít xương dăm, phần gan béo thơm như ốc hương nên được rất nhiều người yêu thích và trở nên vô cùng nổi tiếng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,…

Giá cá bò hòm

Hiện nay, cá bò hòm tự nhiên là một trong những loại cá quý hiếm, khó bắt nhất ở vùng biển Phú Yên, bởi phải săn cả hơn một tháng tại nhiều vịnh, đầm mới bắt được khoảng 5kg cá.

Do vậy, để câu được vào bảo quản cá tươi sống và vận chuyển đến các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội thì mức giá của cá bò hòm sẽ cao hơn nhiều so với cá đông lạnh, khoảng tầm 1.3 – 2.5 triệu đồng/kg.

Các món ngon từ cá bò hòm

Cá bò hòm nướng mọi

Chỉ cần nướng trên lửa than hồng, bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công món cá bò hòm nướng mọi với phần da bên ngoài vàng ruộm, giòn tan, phần thịt mang hương vị tươi ngọt, dai ngon tự nhiên, ngoài ra khi ăn cùng với dưa leo, rau chuối, rau húng,… thì món ăn này sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không quên đấy!

Cá bò hòm nướng mỡ hành

Biến tấu một chút từ món ăn trên, cá bò hòm nướng mỡ hành không chỉ có hương vị tươi ngon, chắc thịt của cá bò hòm mà nay sẽ còn mang thêm cả sự mặn mặn, béo béo vừa đủ của phần mỡ hành, đặc biệt khi được cuốn thịt cùng với bánh tráng, rau sống, nước mắm chua ngọt thì món ăn này sẽ còn đưa miệng hơn nữa.

Cá bò hòm nướng muối ớt

Có thể nói, món cá bò hòm nướng muối ớt này là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự giòn tan của lớp vỏ bên ngoài, vị tươi ngon của thịt bên trong cùng chút mặn mà, cay nồng kích thích vị giác từ gia vị. Ngoài ra, món ăn sẽ càng bắt miệng hơn khi bạn cuốn thịt và ăn cùng các nguyên liệu khác như bánh tráng, dưa leo, rau thơm, nước mắm nhiều ớt,…

Trên đây là chi tiết thông tin về cá bò hòm, đặc sản biển Phú Yên và có mức giá lên đến 2.5 triệu đồng/kg. Hy vọng với bài viết này của Sachi Foods, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về loài cá ngon lành, dinh dưỡng cũng như vô cùng đặc biệt này nhé!

❌ CÔNG TY TNHH SACHI NGUYỄN – CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TRÊN TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!