Bánh tráng xoài Nha Trang dẻo mềm ngọt ngào khó tả

Bánh tráng xoài Nha Trang dẻo mềm ngọt ngào khó tả

Bánh tráng xoài Nha Trang là món ăn vặt “ngon khó cưỡng” đối với các tín đồ ẩm thực. Vị ngọt thanh, chua chua của món bánh này luôn kích thích vị giác, ăn một lần nhớ mãi.

Bánh tráng xoài có nguồn gốc từ CAm Ranh – Khánh Hòa nơi có vựa xoài mỗi năm cho thu hoạch một lượng lớn quả. Sở dĩ người ta thường gọi “bánh xoài Nha Trang” bởi lẽ tại trung tâm thành phố, lượng bánh tiêu thụ nhiều hơn.

Bánh tráng xoài Nha Trang

Những quả xoài chín mọng, không quá nhiều nước, chắc thịt khi vừa được hái xuống, rửa sạch dưới vòi nước lớn, sau đó xoài được gọt bỏ vỏ, bỏ hạt chỉ lấy thịt xoài, rồi đem xay nhuyễn.

Xoài sau khi được xay xong, cho vào nồi lớn, rồi nấu trên bếp than hồng lửa không quá lớn. Quá trình nấu bánh tráng xoài quyết định đến chất lượng sau khi thành phẩm, khi nấu phải dùng dụng cụ đảo liên tục không để bị cháy dưới đáy nồi.

Hỗn hợp xoài xay nhuyễn được đun nấu với thời gian từ nửa tiếng đến khoảng 45 phút, tùy theo loại xoài cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp hơi sệt lại. Công đoạn nấu bánh xoài này là công đoạn quan trọng nhất của công việc chế biến bánh xoài, công đoạn này rất quan trọng, quyết định đến chất lượng của thành phẩm bánh xoài khi làm ra, cũng là bí quyết riêng của từng người.

Sau khi nấu hỗn hợp xoài xong thì được tráng mỏng trên các măm tròn hoặc vuông bằng phẳng được trải sẵn một lớp nilon mỏng, bánh xoài sau đó được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên.

Bánh tráng xoài là món bánh đơn giản nhưng cách làm cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu rất nhiều

Bánh tráng xoài sẽ là một món ăn làm cho thực khách nhớ mãi và không thể bỏ qua khi đến với Nha Trang

❌ CTY TNHH SACHI NGUYỄN CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!