Người Bình Định mưu sinh với gánh bánh tráng trộn về đêm ở Sài Gòn - Sachi Foods - Bánh Tráng Sachi

Người Bình Định mưu sinh với gánh bánh tráng trộn về đêm ở Sài Gòn

Bánh tráng trộn “Đòn Gánh – vỉa hè” giữa lòng Sài Gòn

Bánh tráng trộn – một món ăn vặt quá thân thuộc của các bạn trẻ ở Sài Gòn, đặc biệt là bánh tráng trộn “Đòn Gánh – vỉa hè” giữa lòng Sài Gòn đã hơn 20 năm, một món ăn vặt xế chiều đi sâu vào lòng người. Với những người trẻ là “tín đồ” bánh tráng thì không thể không biết đến địa điểm bán bánh tráng trộn ở Ga Sài Gòn về đêm. Chỉ bán từ chiều gần tối đến sáng sớm ngày hôm sau là đặc điểm của những hàng gánh bánh tráng tại ga Sài Gòn. Hôm nào trời mưa thì khách mua về, trời không mưa thì tụm năm tụm bảy vừa ăn bánh tráng, vừa tám chuyện và nhìn khung cảnh quanh ga Sài Gòn về đêm vắng lặng, yên bình. Gánh bánh tráng của cô Sáu đơn tồn tại ở đây hơn 30 mươi năm, và hỏi thăm thì được biết cô là người ở Bình Định, cô vào Sài Gòn thuê trọ để bán gánh hàng rong mưu sinh và chăm lo cho gia đình.

Có một điểm bán bánh tráng trộn về đêm đông nghịt người trẻ - ảnh 6

Cô Sáu cho biết cô bán ở đây đã được hơn 30 năm, ngày xưa đời sống kinh tế ở quê khó khăn, làm nông làm ruộng không đủ sống nên đa phần người dân ngoài Bình Định như cô Sáu đều tha hương vào TP.HCM và gắn liền với gánh hàng rong bánh tráng trộn suốt mấy chục năm. Ngày nào cô cũng bán từ 5 giờ chiều đến tận 5 giờ sáng hôm sau, càng về khuya thì càng có khách vì tụi trẻ đi chơi về muộn là ghé vào ăn.

Người nghe tò mò về độ hấp dẫn, lôi cuốn của những quán bánh tráng trộn ở đây, cô Sáu cho biết với mỗi gói bánh tráng trộn, cô cho cả hai loại bánh tráng là phơi sương và chưa phơi. Độ dai và dẻo của bánh tráng phơi sương sẽ khiến món bánh tráng khi trộn lên rất ngon và hợp khẩu vị với các bạn trẻ. Hơn 30 năm bán bánh tráng trộn ở đây, cô Sáu dường như nhớ từng gương mặt thân quen của nhiều khách hàng “thân thiết” với những gánh bánh tráng trộn đậm chất Sài Gòn.

Điều đặc biệt ở bánh tráng trộn cô Sáu là ngoài trứng cút mọi người có thể chọn trứng gà vữa để trộn chung với bánh tráng, trứng gà vữa thơm thơm béo béo sẽ làm tăng hương vị và độ ngon của bánh tráng.

Tối tối đi dạo Sài Gòn cùng bạn bè rồi ghé vào Ga ngồi tám chuyện nhâm nhi từng miếng bánh tráng trộn ở đây thì còn gì bằng.

Nơi bán bánh tráng trộn thu hút giới trẻ về đêm - ảnh 3

❌ CTY TNHH SACHI NGUYỄN CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TOÀN QUỐC❌
📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?