Bánh tráng cuốn chả ram Bình Định

BÁNH TRÁNG CUỐN CHẢ RAM

Tên sản phẩm: BÁNH TRÁNG CUỐN CHẢ RAM
Xuất xứ: Bình Định – Việt Nam
Nguyên liệu: Bột gạo, nước, một ít muối
Công dụng: dùng cuốn chả ram chiên hoặc các món cuốn
Hướng dẫn sử dụng: chuẩn bị nhân bánh mong muốn (cả nhân ngọt hay mặn tùy ý), trải bánh trên bề mặt sạch và khô, cho một lượng nhân vừa phải lên trên bề mặt bánh lưu ý trải đều để khi cuốn lại bánh có hình dáng đẹp nhất.
Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, khi được 1/3 diện tích bề mặt bánh thì gấp mép 2 bên vào để nhân không tràn ra ngoài khi chiên.
Tiếp tục cuốn đến khi hết bánh.
Một trong những tinh hoa văn hóa của ẩm thực Việt chính là món Chả ram.
Đây không chỉ là món ăn xuất hiện trong nhiều dịp lễ tết mà còn hiện diện nhiều trên mâm cơm hàng ngày của các gia đình Việt.
Khi phỏng vấn các du khách nước ngoài về những món ăn bạn muốn thử khi đến Việt Nam thứ tự lần lượt là: phở, bánh xèo và bánh tráng cuốn chả ram.
Thật không có gì ngạc nhiên khi món chả trứ danh này lại nằm trong top vì chính sự hấp dẫn không thể chối từ của nó. Bí mật của món ăn không nằm ở nhân chả vì mỗi vùng miền sẽ có một cách tẩm ướp khác nhau mà nằm ở vỏ bánh.
Vỏ bánh mà được làm từ bánh tráng cuốn chả ram đúng cách thì chỉ một lần nếm sẽ cho hương vị khó quên đến cuối đời.
Món ăn miền Bắc thường là những món nấu như: Phở, miến, bún … do nước dùng của các món nấu miền Bắc thường tinh tế, thuần nhất về mùi vị.
Còn món ăn miền Trung, có một vị trí quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam thiên về tính đa vị, nhiều nguyên liệu lẫn gia vị.
Món ăn miền Nam thì thường có ưu điểm nhiều rau như các món gỏi, cuốn; món nướng thường được phối nhiều gia vị khác nhau cho các nguyên liệu như thịt, hải sản, gia cầm… nên rất hấp dẫn người ăn….
Quan trọng hơn cả đó chính là nghệ thuật bày trí, kết hợp gia vị hài hòa và có nước chấm rất đặc trưng.
Chả ram là một món ăn hài hào được tất cả những nét đặc trưng của ẩm thực Bắc – Trung – Nam. Vào dịp cuối tuần này, hãy vào bếp tự tay làm những cuốn chả ram hấp dẫn bằng bánh tráng cuốn chả ram của thương hiệu Bánh tráng Sachi bạn nhé!
Liên hệ: 𝟎𝟗𝟒𝟒.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓 – 𝟎𝟖𝟓𝟔.𝟔𝟔𝟓.𝟑𝟕𝟓
————– HỆ THỐNG ONLINE —————–
Mục nhập này đã được đăng trong Ẩm thực và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!