Bánh đậu xanh trái cây: vừa ngon lại vừa rất đẹp mắt

Nhắc đến Huế người ta hay nghĩ đến bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc. Nhưng ít người biết đến bánh đậu xanh trái cây – loại bánh có nguồn gốc từ nền ẩm thực cung đình Huế.

 

Bánh  đậu xanh trái cây còn được gọi là bánh “quý tộc” không chỉ bởi sự cầu kì để làm ra bánh còn vì trước kia bánh chỉ được dùng tại các yến tiệc của Vua chú ở Hoàng Cung, hoặc trong mâm cỗ gia đình quan lại và quý tộc vào các dịp lễ thời xưa.

Nguyên liệu bao gồm đậu xanh, rau câu, phẩm màu tự nhiên.

Đậu xanh được vo, ngâm, tách vỏ lụa, đem hấp chín rồi xay nhuyễn. Hòa phần nhân đậu nhuyễn mịn cùng đường cát vào chảo sên đến khi khô đặc.

Đậu xanh sẽ được chia thành từng viên nhỏ, cắm vào que gỗ để nắn hình các loại quả như khế, ớt, xoài,… Sau đó  sấy khô khoảng 5, 6 tiếng rồi mới bước vào công đoạn quan trọng nhất – lên màu cho bánh.

Bánh đậu xanh trái cây đạt chuẩn phải có lớp ngoài bóng, màu sắc tươi sáng. Hương thơm đậu xanh lan tỏa, vỏ đông sương dẻo dai và vị ngọt bùi béo ngậy.

Khiến ai thưởng thức cũng phải xiêu lòng trước những chiếc bánh đậu xanh trái cây tí hon, xinh xắn

Bánh có vị ngọt, bùi, mềm mịn của đậu xanh. Bánh được biến tấu nhiều hình dạng trái cây như cam, táo, ớt chuông, khế, cà chua, … với màu sắc sặc sỡ rất bắt mắt.

Đã lâu rồi không hàn huyên, tâm sự cùng những người bạn.

Bạn hãy một lần ngé nơi đây để nghỉ dưỡng và thưởng thức mùi vị nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!