3 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt để tránh làm mất ngon

Khi luộc thịt không nên cho 3 loại gia vị này vào vì có thể khiến thịt mất đi mùi thơm của nó. Tìm hiểu xem lý do tại sao không nên dùng những loại gia vị này khi luộc thịt nhé.

luộc thịt

Tưởng chừng như luộc thịt là một bước vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, vậy nên nhiều người có thói quen cho thêm các loại gia vị khác vào luộc cùng để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của nó.

Thế nhưng bạn biết không, không phải loại gia vị nào cũng sẽ khiến món ăn thêm thơm ngon mà còn có tác dụng ngược. Đặc biệt 3 loại gia vị sau đây khi cho vào luộc cùng thịt sẽ khiến thịt mất đi hương vị vốn có, thậm chí sẽ có mùi lạ.

1. Rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn là một loại nguyên liệu khá quen thuộc trong gian bếp được sử dụng để khử mùi tanh của thức ăn, giúp món ăn thêm đậm đà hương vị. Tuy nhiên, việc luộc thịt với rượu nấu ăn lại gây tác dụng ngược khiến thịt có mùi lạ và mất đi hương vị vốn có.

Vì khi luộc thịt ở lửa nhỏ, rượu sẽ rất khó bay hơi và ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Bạn chỉ nên cho rượu nấu ăn vào lúc ướp thịt hoặc lúc xào ở lửa lớn.

2. Hạt tiêu

Hạt tiêu là gia vị giúp món ăn thêm thơm ngon, dậy mùi cay cực kỳ hấp dẫn. Thế nhưng đây cũng là lý do mà bạn không nên cho nguyên liệu này vào khi luộc thịt. Vì mùi loại gia vị có thể lấn át cả mùi thơm của thịt. Vì thế để đảm bảo giữ được mùi hương của thịt khi luộc hoặc hầm, bạn không nên cho tiêu vào nhé.

3. Quả táo gai

Quả táo gai hay còn được gọi là quả sơn trà, là loại gia vị được biết đến với công dụng làm cho thịt nhanh mềm hơn, nhanh chín hơn. Tuy nhiên, loại quả này nên được sử dụng khi hầm thịt bò, hầm gân bò. Còn khi luộc thịt heo thì không nên cho quả táo gai vào luộc cùng.

Thịt heo mềm hơn thịt bò cho nên không cần thiết phải dùng quả táo gai để làm thịt nhanh mềm. Ngoài ra, quả táo gai còn có thể khiến thịt có mùi chua, giảm bớt hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Trên đây là 3 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt để tránh làm mất ngon mà Sachi Foods muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết trên đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Sachi Foods nhé.

❌ CÔNG TY TNHH SACHI NGUYỄN – CHUYÊN SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SỈ LẺ  BÁNH TRÁNG SACHI TRÊN TOÀN QUỐC❌

📞 Liên hệ: 0944.665.375 – 0856.665.375
👉 Link shopee: https://shopee.vn/sachi665375
👉 Link sendo: https://www.sendo.vn/shop/banh-trang-sachi
👉 Link Lazada: https://www.lazada.vn/shop/banh-trang-sachi-viet-nam
👉 Link Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/banh-trang-sa chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO: 0856665375
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!